Tin tức

Luật chơi Poker cơ bản – Hướng dẫn từ A đến Z

Tháng Hai 21, 2024

Poker là một trong những trò chơi bài phổ biến nhất trên thế giới, được yêu thích và chơi rộng rãi ở nhiều quốc gia. Với sự kết hợp giữa may mắn và kỹ năng, Poker đã thu hút được rất nhiều người chơi và trở thành một trò chơi không thể thiếu trong các buổi gặp gỡ bạn bè hay các giải đấu lớn. Tuy nhiên, để có thể chơi Poker hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ về luật chơi của trò chơi này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách chơi Poker cơ bản, giúp bạn có thể tự tin tham gia vào bất kỳ bàn chơi nào.

Luật chơi Poker cơ bản - Hướng dẫn từ A đến Z

Bước 1: Chia bài

Để bắt đầu trò chơi, người chia bài sẽ tráo đều bộ bài và chia cho mỗi người chơi 2 lá bài. Đây là những lá bài riêng tư của mỗi người chơi và chỉ có họ mới được xem. Sau khi chia bài, người chia sẽ tiếp tục chia 3 lá bài chung lên bàn ở giữa. Đây là những lá bài mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng để tạo thành bộ bài của mình.

Tiếp theo, người chia sẽ tiếp tục chia các lá bài chung (2 lá), nhưng chỉ chia 1 lá mỗi lần. Sau mỗi lần chia, người chơi sẽ được đặt cược hoặc rút lui khỏi ván chơi. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi có ít nhất 5 lá bài chung trên bàn.

Bước 2: Đặt cược

Sau khi đã có 5 lá bài chung trên bàn, người chơi sẽ bắt đầu đặt cược. Trong Poker, có nhiều loại cược khác nhau, nhưng hai loại cược chính là cược tố và cược tăng. Cược tố là việc đặt số tiền vào trong bàn chơi, còn cược tăng là việc đặt thêm số tiền vào bàn sau khi đã có người chơi đặt cược tố.

Các cược tố và cược tăng sẽ được thực hiện theo thứ tự của người chơi theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ người chia bài. Nếu có người chơi đặt cược tăng, thì các người chơi khác sẽ phải đặt cược tăng hoặc rút lui khỏi ván chơi. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả mọi người đều đặt cược tố giống nhau.

Bước 3: Hiển thị bộ bài

Sau khi đã có đủ số tiền trong bàn và tất cả mọi người đều đặt cược tố giống nhau, người chơi sẽ hiển thị bộ bài của mình. Người chơi có thể sử dụng 5 lá bài (2 lá riêng tư và 3 lá chung) để tạo thành bộ bài tốt nhất có thể. Bộ bài này sẽ được so sánh với bộ bài của các người chơi khác để xác định người chiến thắng.

Trong Poker, có nhiều loại bộ bài khác nhau, từ bộ bài yếu nhất là High Card cho đến bộ bài mạnh nhất là Royal Flush. Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng bộ bài dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại bộ bài và cách xếp hạng chúng.

Loại bộ bàiMô tả
High CardBộ bài yếu nhất, chỉ có một lá bài cao nhất trong bộ bài. Nếu không có ai có bộ bài khác, người có High Card cao nhất sẽ thắng.
One PairBộ bài gồm 2 lá bài giống nhau và 3 lá bài khác. Nếu có nhiều hơn một người có One Pair, người có cặp bài lớn nhất sẽ thắng.
Two PairsBộ bài gồm 2 cặp bài và 1 lá bài khác. Nếu có nhiều hơn một người có Two Pairs, người có cặp bài lớn nhất sẽ thắng. Nếu hai người có cùng 2 cặp bài, người có lá bài lớn nhất sẽ thắng.
Three of a KindBộ bài gồm 3 lá bài giống nhau và 2 lá bài khác. Nếu có nhiều hơn một người có Three of a Kind, người có ba bài giống nhau lớn nhất sẽ thắng.
StraightBộ bài gồm 5 lá bài liên tiếp nhau. Nếu có nhiều hơn một người có Straight, người có lá bài cao nhất sẽ thắng.
FlushBộ bài gồm 5 lá bài cùng màu. Nếu có nhiều hơn một người có Flush, người có lá bài cao nhất sẽ thắng.
Full HouseBộ bài gồm 3 lá bài giống nhau và 2 cặp bài khác. Nếu có nhiều hơn một người có Full House, người có ba bài giống nhau lớn nhất sẽ thắng. Nếu hai người có cùng 3 bài giống nhau, người có cặp bài lớn nhất sẽ thắng.
Four of a KindBộ bài gồm 4 lá bài giống nhau và 1 lá bài khác. Nếu có nhiều hơn một người có Four of a Kind, người có bốn bài giống nhau lớn nhất sẽ thắng.
Straight FlushBộ bài gồm 5 lá bài liên tiếp nhau và cùng màu. Nếu có nhiều hơn một người có Straight Flush, người có lá bài cao nhất sẽ thắng.
Royal FlushBộ bài gồm 5 lá bài liên tiếp nhau và cùng màu, bắt đầu từ 10 và kết thúc bằng Ace. Đây là bộ bài mạnh nhất trong Poker và không thể bị đánh bại.

Cách tính điểm poker

Cách tính điểm

Sau khi đã hiển thị bộ bài, người chơi sẽ tính điểm của mình dựa trên bảng xếp hạng bộ bài ở trên. Nếu có nhiều hơn một người có cùng loại bộ bài, thì người có bộ bài cao nhất sẽ thắng. Nếu hai người có cùng loại bộ bài và cùng bộ bài cao nhất, thì sẽ xảy ra trường hợp hòa.

Sau khi tính điểm, người chơi sẽ được trao số tiền trong bàn tương ứng với bộ bài của mình. Nếu có nhiều hơn một người thắng, số tiền sẽ được chia đều cho các người chơi đó.

Các luật chơi khác

Ngoài các bước chơi cơ bản đã được giới thiệu ở trên, Poker còn có một số luật chơi khác mà bạn cần phải biết để có thể tham gia vào các ván chơi thành công. Dưới đây là một số luật chơi quan trọng mà bạn cần lưu ý:

Luật Fold (Rút lui)

Fold là việc rút lui khỏi ván chơi và không tham gia vào các cược tiếp theo. Người chơi có thể fold nếu họ cho rằng bộ bài của mình không đủ mạnh để thắng hoặc không muốn tiếp tục chơi với số tiền hiện tại. Nếu người chơi fold, họ sẽ không được nhận lại số tiền đã đặt cược trước đó.

Luật Check (Không đặt cược)

Check là việc không đặt cược trong lượt của mình. Người chơi có thể check nếu không có ai đặt cược trước đó. Nếu tất cả mọi người đều check, thì bàn sẽ tiến hành hiển thị bộ bài và xác định người chiến thắng.

Luật Call (Theo cược)

Call là việc đặt cược theo số tiền đã được đặt trước đó. Người chơi có thể call nếu họ muốn tiếp tục chơi với số tiền hiện tại.

Luật Raise (Tăng cược)

Raise là việc đặt thêm số tiền vào bàn sau khi đã có người chơi đặt cược trước đó. Người chơi có thể raise nếu họ cho rằng bộ bài của mình đủ mạnh để thắng hoặc muốn tăng cường số tiền trong bàn.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các bước chơi Poker cơ bản và các luật chơi quan trọng của trò chơi này. Tuy nhiên, để có thể trở thành một người chơi Poker giỏi, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng và hiểu rõ hơn về các chiến thuật chơi bài. Hãy tham gia vào các bàn chơi và tìm hiểu thêm từ những người chơi kinh nghiệm để trở thành một cao thủ Poker thực thụ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử chơi Poker online trên các cổng game đổi thưởng uy tín như Hit Club. Đây là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng và trải nghiệm các ván chơi với nhiều người chơi khác nhau. Chúc bạn may mắn và thành công trong việc chinh phục trò chơi Poker!

Show/Hide social
Liên hệ qua phone 84.338.35.888 Liên hệ qua phone 1.646.357.8777 Liên hệ qua telegram Liên hệ qua facebook Liên hệ qua tin nhắn
Cuộn lên đầu trang

Cuộn lên trên